Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí

Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí

Nam giới thường sau khi mỗi lần quan hệ tình dục và đạt được trạng thái lên đỉnh thì sẽ xảy ra hiện tượng phóng tinh. Đối với các trường hợp quan hệ không sử dụng bao cao su thì các bạn thường sử dụng cách xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục để đảm bảo không mang thai trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên hẳn nhiều khi bạn có thắc mắc liệu sau khi mình đã phóng tinh ra bên ngoài thì tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí. Vào liệu một ai nào đó lấy tinh trùng của mình sống nó bên ngoài có thể thụ thai được hay không. Thì bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Tinh trùng là gì?

Đầu tiên trước khi tìm hiểu được liệu tinh trùng sống được bao lâu sau khi phóng tinh thì bạn cũng cần phải hiểu rõ tinh trùng thực sự là gì cấu tạo của nó để bạn có thể dựa trên những nền tảng này đã suy luận ra được thời gian tồn tại của tinh trùng bên ngoài cơ thể nam giới.

tinh trùng là gì
Tinh trùng là gì?

Tinh trùng thực chất là một dạng tế bào sinh dục của nam giới. Có kích thước khoảng 0,0005mm hoàn toàn không thể nào quan sát tinh trùng bằng mắt thường được. Một tinh trùng được cấu tạo hoàn thiện bao gồm ba phần đó chính là phần đuôi phần cổ và phần đầu tinh trùng. Hình dạng kích thước của tế bào sinh dục nam giới này có hình dạng gần giống như con nòng nọc. Với tác dụng chính của tinh trùng là tìm và kết hợp với trứng để đảm bảo quá trình thụ thai được diễn ra.
Thời gian của tinh trùng tồn tại bên ngoài cơ thể nam giới. Việc tinh trùng có thể sống được bao lâu trong không khí  dựa trên 2 yếu tố chính đó chính là chất lượng sự khỏe mạnh của tinh trùng cũng như môi trường mà có tinh dịch sau khi được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của tinh trùng:

Độ tuổi của nam giới.

Nam giới khi sinh ra thường sẽ không tồn tại tinh trùng. Khi bước vào độ tuổi dậy thì các hoóc môn trong cơ thể được kích thích tiết ra giúp hoàn thiện cũng như thúc đẩy phát triển cơ quan sinh dục nam giới. Đặc biệt là phần tinh hoàn nơi sản xuất ra tinh trùng với sự kích thích cũng như thúc đẩy của các loại hóc môn trong cơ thể sẽ ngày càng được hoàn thiện và đạt độ hoàn hảo khi tới độ tuổi 25. Vì vậy nam giới ở độ tuổi 25 đến 30 tuổi là độ tuổi mà có chất lượng tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Sau khi bước qua độ tuổi 30 chất lượng tinh trùng sẽ một ngày càng giảm dần theo độ tuổi. Và khi nam giới đạt tới độ tuổi trên 60 thì chất lượng tinh trùng sẽ hầu như giảm xuống rất tới mức rất thấp không thể có khả năng thụ thai. Sức khỏe của nam giới cũng ảnh hưởng rất lớn với chất lượng tinh trùng. Ngoài độ tuổi thì sức khỏe cũng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng chính tới chất lượng cũng như độ khỏe mạnh của tinh trùng. Một cơ thể khỏe mạnh hoạt động hoàn hảo thì sẽ sản sinh ra tinh trùng có chất lượng tốt nhất đảm bảo cho tuổi thọ của tinh trùng khi ra bên ngoài cơ thể là lâu dài nhất. Nếu bạn sở hữu sức khỏe kém trao đổi chất thấp cơ thể hoạt động không hiệu quả thì các vấn đề này sẽ kéo theo việc sản xuất ra tinh trùng được chất lượng thấp hơn là điều đương nhiên. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình có con cái sau này.cũng như sức khỏe yếu sẽ không đủ khả năng để quan hệ tình dục một cách tốt nhất dẫn tới việc bạn tình của mình khó có thể lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Bạn cần phải bảo đảm được chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống để có được sức khỏe tốt nhất.
Các vấn đề về bệnh tật cũng như sức rối loạn bên trong cơ thể.Đối với trường hợp này bạn đang mắc các bệnh cũng như các rối loạn đặc biệt gây xáo trộn hệ thống hoạt động bên trong cơ thể. Việc này sẽ làm cho các cơ quan khác trong cơ thể hoạt động một cách bất thường. Đặc biệt nếu bạn sử dụng những loại thuốc đặc biệt để điều trị các căn bệnh thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành cũng như bảo đảm được độ khỏe mạnh của tinh trùng bên trong cơ thể nam giới. Tuy nhiên nếu bạn đã mắc bệnh thì bạn nên điều trị bệnh trước để bảo đảm cơ thể được khỏe mạnh về lâu về dài.

Môi trường mà tinh dịch được giải phóng sau khi ra khỏi cơ thể nam giới.

Tinh trùng có thể tồn tại bao lâu sau khi ra bên ngoài cơ thể nam giới ngoài các yếu tố bên trong. Môi trường mà tinh dịch được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian có thể tồn tại của tinh trùng.

các yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng
Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ về thời gian tồn tại của tinh trùng bên ngoài cơ thể nam giới. Đối với các môi trường cực kỳ thuận lợi cho tinh trùng được tồn tại bên ngoài cơ thể nam giới thì thời gian tinh trùng có thể sống và thụ tinh kéo dài lên tới 72 tiếng đồng hồ sau khi nam giới giải phóng ra bên ngoài cơ thể. Con số này sẽ giảm xuống còn khoảng 24 tiếng đồng hồ nếu tinh trùng tồn tại trong môi trường ẩm ướt thuận lợi và kín khí. Đối với các môi trường khô thoáng thì tinh trùng chỉ có thể tồn tại từ khoảng 10 đến 15 phút sau khi ra khỏi cơ thể nam giới.
Vì vậy đối với câu hỏi liệu tinh trùng của nam giới tồn tại được bao lâu ngoài không khí ta có thể chia ra được một số trường hợp nhất định để có thể trả lời một cách cụ thể và chính xác nhất cho câu hỏi đó của bạn.
Ngoài trời trường hợp tinh trùng được giải phóng là trong môi trường thuận lợi nhất có thể sống tới 72 tiếng đồng hồ chính là môi trường bên trong tử cung của cơ thể phụ nữ. Có thể nói một cách chính xác rằng nếu tinh trùng được giải phóng ra ngoài không khí thì tinh trùng hoàn toàn không thể nằm trong trường hợp có thể sống tới 72 tiếng đồng hồ này cho nên các trường hợp được xét tới dưới đây sẽ loại trừ trường hợp tinh trùng có thời gian sống lâu nhất đạt tới con số 72 tiếng.

Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí?

Trường hợp 1:

Tinh trùng được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới gặp phải môi trường ẩm ướt. Ở trường hợp này nếu tinh trùng gặp phải môi trường ẩm ướt và đặc biệt là trường hợp lý tưởng nhất là tinh trùng được giải phóng ra bên trong bao cao su được buộc lại một cách đúng như theo hướng dẫn sử dụng thì tinh trùng có thể tồn tại bên trong bao cao su lên tới 24 giờ. Tuy nhiên vì đã xét tới trường hợp giải phóng ra ngoài không khí thì chỉ có thể để là tinh trùng tồn tại ở trong các vùng có nước đọng. Ở các môi trường này sẽ bị các yếu tố như nhiệt độ chi phối ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của tinh trùng. Thường ở trong môi trường ẩm ướt và bị các yếu tố ngoại cảnh chi phối thì tinh trùng chỉ có thể tồn tại từ 1 đến 2 tiếng sau khi được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới.

Trường hợp 2:

Tinh trùng được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới và gặp phải môi trường hoàn toàn khô ráo. Đối với trường hợp này sau khi tinh trùng được giải phóng ra khỏi cơ thể nam giới và gặp phải các môi trường thấm hút hoàn toàn các tinh dịch sau khi phóng tinh ở nam giới. Lúc này tinh trùng ở trong môi trường hoàn toàn khô ráo mà gặp các yếu tố ngoại cảnh chi phối đặc biệt là nhiệt độ môi trường cũng như các vi khuẩn ở môi trường tấn công. Cho nên thời gian tồn tại của tinh trùng ở trong môi trường này là cực kỳ thấp và chỉ có thể dao động trong con số từ khoảng 10 đến 15 phút sau khi ra khỏi cơ thể nam giới.
Hi vọng những kiến thức của bài viết này sẽ bổ sung cho bạn bạn thêm những thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm. Cũng như trả lời được cho bạn câu hỏi liệu tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Để giúp bạn có thể hiểu rõ cũng như có thể giải thích cho mọi người bạn bè hay người thân của bạn gặp phải thắc mắc này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *