Tự sướng nhiều có hại không?

Tự sướng nhiều có hại không?

Tự sướng nhiều có tốt không?

Tự sướng liệu có phải là biện pháp giải quyết tốt nhất không?
Tự sướng liệu có phải là biện pháp giải quyết tốt nhất không?

Có lẽ mọi người đã quá quen với cụm từ tự sướng rồi đúng không? Nhưng có vẻ theo chúng mình nghĩ bạn vẫn chưa hiểu rõ hết về cụm từ này lắm. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về cụm từ này thì hãy theo dõi hết bài viết của chúng mình nhé.

Tự sướng là gì? Bạn biết gì về khái niệm này?

Tự sướng là một loại hành động tự làm cho mình sướng. Tự sướng còn được gọi là thủ dâm, là một trong những hành động tự giải tỏa sinh lý, ham muốn tình dục của bản thân khi thiếu thốn tình cảm của người bạn tình của mình. Mặt khác nó còn được hiểu theo ý nghĩa đó là thủ dâm, có nghĩa là tự làm cho bản thân sung sướng mà không cần đến tác động của bất kì ai kể cả người bạn tình của họ. Về khía cạnh tình dục thì  nó giúp con người có thể đạt được cực khoái mà không cần phụ thuộc vào bất kì một ai cả.

Tự sướng bao nhiêu lần là đủ?
Tự sướng bao nhiêu lần là đủ?

Tự sướng hiện còn được giới trẻ sử dụng nhiều, không thuộc mảng về nhu cầu cá nhân. Đó là khi muốn đề cao, nâng cao giá trị của bản thân hoặc khi tự cầm điện thoại và chụp một bức ảnh bằng camara trước.

Tự sướng nhiều có tốt không? Mặt hại mặt lợi của việc tự sướng quá nhiều là gì? Bạn có biết không?

Nhìn chung thì nó sẽ có lợi khi bạn tự sướng 1-2 lần/tuần  và không quá 7 lần/ tháng. Và nó sẽ mang cho bạn những lợi ích sau:

  • Giúp cả nam và nữ giải quyết được nhu cầu cá nhân mà không cần có người bạn tình ở bên cạnh.
  • Là một biện pháp giảm đau khi tiền mãn kinh đối với phụ nữ.
  • Là một biện pháp tránh thai hiệu quả, không cần người bạn tình mà vẫn rất sướng.
  • Tự sướng có thể cải thiện được đời sống tình dục của bạn cũng như người bạn tình của bạn.

Nếu tự sướng có hại, thì hại ở đâu?

  • Đối với nam giới:

Tự sướng nhiều sẽ dẫn đến việc bị loạn cương dương, xuất hiện dấu hiệu xuất tinh sớm,… khiến cơ thể bị mệt mỏi, sức khỏe cảm thấy bị xuống dần và không còn khỏe mạnh. Nếu xét về lâu về dài có thể sẽ mắc bệnh liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,… Khi tự sướng quá nhiều, nam giới sẽ bị nghiện và từ đó có khả năng bị mất cảm giác khi quan hệ tình dục với người bạn tình của mình.

  • Đối với nữ giới:

Thường thì hầu hết nữ giới sẽ để móng tay nên khi tự sướng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng trực tiếp đến cô bé. Xảy ra hiện tượng đau rát, khó chịu, đôi khi còn chảy máu vùng kín. Điều này sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe từ bên trong. Bên cạnh đó nếu nữ giới tự sướng quá nhiều cũng gây ra cảm giác không còn thích thú quan hệ tình dục.

Chúng mình có lời khuyên đến cho các bạn nữ là nên sắm cho mình một dụng cụ làm thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân của mình. Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm như trứng rung, dương vật giả,… đều là những dụng cụ hỗ trợ và kích thích vùng kín của các bạn nữ. Lưu ý là hãy chọn cho mình những loại mềm, giống dương vật thật để không bị ảnh hưởng gì đến vùng kín của bạn nhé!

Việc tự sướng quá nhiều sẽ gây ra việc ra việc viêm nhiễm, quá nhờn với việc sung sướng nên sẽ bị mất cảm giác khi quan hệ tình dục. Một điều nữa là khi lạm dụng việc tự sướng quá nhiều sẽ gây ra vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt,…

Ngoài việc tự sướng thì các bạn nên kết hợp những việc sau đây:

  • Không nên lạm dụng việc tự sướng quá nhiều. 1-2 lần/ tuần, 1 tháng dưới 7 lần.
  • Ăn uống đầy đủ, tránh ăn những thức ăn dầu mỡ.
  • Tập thể dục thường xuyên để nâng cao thể trạng của mình.
  • Giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái,…

Khi tự sướng quá nhiều mà gây ra những hiện tượng lạ, bạn cần đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng mình hi vọng bài viết này của chúng mình sẽ là một bài viết bổ ích đến với các bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *